ओपलाइन हे एक ॲप ब्लॉकर आणि फोकस टायमर आहे, जे तुमच्या इच्छेविरुद्ध तुमचा अंगठा एखादे ॲप उघडतो त्या क्षणांसाठी आहे. तुम्हाला आकर्षित करणारे ॲप्स आणि वेबसाइट्स निवडा, आणि मग त्यांना एका वेळापत्रकानुसार, फोकस सेशनसाठी किंवा संपूर्ण डिजिटल डिटॉक्ससाठी ब्लॉक करा.
ॲप्स आणि वेबसाइट्स ब्लॉक करा
• नियम लागू असताना, लक्ष विचलित करणारे ॲप्स आणि ब्राउझरला सपोर्ट करणाऱ्या वेबसाइट्स ब्लॉक करा.
• तीन प्रकारचे नियम: तात्काळ फोकस सेशन, ठराविक तासांसाठी वेळापत्रक किंवा दैनंदिन वेळेची मर्यादा.
• मोफत प्लॅनवर तुम्हाला आवश्यक तेवढे नियम तयार करा.
• 'नेहमी परवानगी' आणि 'कधीही परवानगी नाही' अशा याद्या, जेणेकरून तुम्हाला आवश्यक असलेले ॲप्स उघडे राहतील.
• एक शांत ब्लॉक स्क्रीन स्क्रोल करण्याऐवजी सवयीला विराम देते.
फोकस टायमर
• काम, अभ्यास किंवा वाचनासाठी फोकस सेशन सुरू करा, किंवा तयार प्रीसेट निवडा.
• लवकर निघण्यासाठी जाणीवपूर्वक नियंत्रण ठेवले जाते, जेणेकरून तुम्ही आपोआप सोडून देत नाही.
• ओपलाइन बंद असले तरीही, तुमचे सेशन संपल्यावर एक नोटिफिकेशन तुम्हाला कळवते.
• ओपलाइन प्लसमध्ये हार्ड मोड जोडला आहे: एखादा नियम संपेपर्यंत तो थांबवता किंवा बदलता येत नाही.
डूमस्क्रोलिंग थांबवा
• होम स्क्रीनवर आजचा स्क्रीन टाइम आणि तुमचा फोकस स्कोअर पहा.
• जेव्हा तुम्हाला ॲपची खरोखर गरज असेल, तेव्हासाठी साप्ताहिक इमर्जन्सी पास.
डिजिटल डिटॉक्स
• एका टॅपद्वारे ८ तास किंवा संपूर्ण दिवसासाठी तुमच्या फोनपासून दूर राहा.
प्रेरित राहा
• तुम्ही पूर्ण केलेल्या प्रत्येक सेशनसाठी स्ट्रीक्स, एकाग्र तास आणि गोळा करण्यायोग्य जेम्स मिळवा.
• तुमचा फोकस इतर ओपलाइन वापरकर्त्यांशी कसा जुळतो ते पहा.
ओपलाइन वापरण्यासाठी विनामूल्य आहे. ओपलाइन प्लस ही एक ऐच्छिक सदस्यता आहे जी गूगल प्लेद्वारे व्यवस्थापित केली जाते.
ॲक्सेसिबिलिटीसर्व्हिस प्रकटीकरण: ओपलाइन केवळ फोकस प्रोटेक्शनसाठी अँड्रॉइड ॲक्सेसिबिलिटीसर्व्हिस वापरते. जेव्हा तुम्ही ब्लॉक करण्यासाठी ॲप्स किंवा समर्थित ब्राउझर डोमेन निवडता, तेव्हा ॲक्सेसिबिलिटीसर्व्हिस ओपलाइनला सध्याचे फोरग्राउंड ॲप किंवा समर्थित ब्राउझर डोमेन ओळखण्यास मदत करते, जेणेकरून ते सक्रिय फोकस नियम किंवा टायमर दरम्यान ब्लॉक स्क्रीन दाखवू शकेल. ओपलाइन संदेश, पासवर्ड, टाईप केलेला मजकूर, पेजमधील मजकूर, नोटिफिकेशन्स किंवा वैयक्तिक माहिती वाचण्यासाठी ॲक्सेसिबिलिटी सर्व्हिसचा वापर करत नाही. ॲक्सेसिबिलिटी डेटाचा वापर केवळ तुमच्या डिव्हाइसवर ॲप आणि वेबसाइट ब्लॉक करण्यासाठी केला जातो आणि तो विकला किंवा शेअर केला जात नाही.
होम स्क्रीनवर तुमचा स्क्रीन टाइम दाखवण्यासाठी युसेज ॲक्सेसचा वापर केला जातो. तो तुमच्या फोनमध्येच राहतो.
लक्ष विचलित करणारे ॲप्स वेळापत्रकानुसार ब्लॉक करा, लक्ष केंद्रित करण्यासाठी टायमर लावा आणि नकारात्मक बातम्या वाचणे थांबवा.
या रोजी अपडेट केले
३१ ऑक्टो, २०२६